Những tư thế quan hệ tình dục an toàn nhất cho bà bầu

Tốt nhất, việc “yêu” khi mang bầu nên do thai phụ quyết định tùy thuộc vào nhu cầu, sức khỏe và tâm lý…Người chồng không nên ép

“Mang thai có quan hệ tình dục được không và tư thế “yêu” nào là thích hợp, lý tưởng và an toàn nhất cho bà bầu và thai nhi?” – Là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi. Sau đây là giải đáp cho các bạn.

Mang thai có quan hệ tình dục được không? Câu trả lời là hoàn toàn CÓ thể. Giai đoạn quan hệ tình dục thích hợp nhất trong thời kỳ thai nghén là 3 tháng giữa, tức là tháng thứ 4 đến tháng thứ 6.

Bởi trong 3 tháng đầu, thai nhi không chỉ phát triển chưa ổn định mà cơ thể và tinh thần thai phụ còn rất mệt mỏi bởi những cơn ốm nghén cũng như sự thay đổi về giờ giấc sinh hoạt, thói quen ăn uống….Cho nên hứng thú tình dục có thể suy giảm.

Còn trong 3 tháng cuối, đặc biệt là tháng cuối cùng tử cung đã nở rộng và hạ thấp, cổ tử cung cũng luôn ở trạng thái sẵn sàng mở,…nếu quan hệ vào giai đoạn này có thể khiến thai nhi bị tổn thương, thậm chí gây sinh son….Cho nên nếu có ham muốn quan hệ thì chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng trong tháng thứ 7 và 8 mà thôi. Tháng thứ 9 phải tuyệt đối kiêng.

Quan hệ tình dục khi mang thai thật ra rất tốt cho bà bầu, tất nhiên là khi các bạn quan hệ đúng cách, điều độ và nhẹ nhàng. Một trong những lợi ích của “yêu” khi mang thai là kích thích thai nhi quay đầu, giúp thai phụ dẻo dai, khỏe mạnh và dễ sinh thường hơn.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố ngoài ý muốn, các chuyên gia khuyến cáo những trường hợp không nên quan hệ tình dục khi mang thai:

Trong 3 tháng đầu nếu thấy đau bụng, ra máu bất thường, cơ thể suy nhược….Đề phòng động thai, sảy thai, phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tốt nhất, việc “yêu” khi mang bầu nên do thai phụ quyết định tùy thuộc vào nhu cầu, sức khỏe và tâm lý…Người chồng không nên ép vợ mình phải giao hợp.

Tư thế Woman on Top: Có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu. Ưu điểm của tư thế giao hợp an toàn và lý tưởng cho phụ nữ mang thai này là giảm áp lực vùng bụng, kiểm soát được cuộc yêu và chủ động dừng lại khi có dấu hiệu bất thường. Nhược điểm là dễ gây mệt

Tư thế Sexy spoons: Có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu. Không chỉ giảm áp lực vùng bụng mà còn tạo cảm giác thân mật, an toàn cho người phụ nữ, đồng thời độ an toàn cho thai nhi cao. Tuy nhiên lại không mang đến nhiều khoái cảm.

Tư thế “yêu” lý tưởng khi mang thai

Tư thế nữ ngồi trên: Tư thế này vừa có độ an toàn cao, vừa đem lại nhiều khoái cảm và thâm nhập sâu. Đặc biệt là người nữ có thể kiểm soát cuộc giao ban.

Tư thế cả 2 cùng đứng: Có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng giữa.

Tư thế nữ ngồi mép giường.
Trên đây là chia sẻ về những tư thế quan hệ tình dục an toàn và thuận tiện lý tưởng nhất cho bà bầu. Ngoài những tư thế này, các bạn cũng có thể thực hiện oral sex để tăng độ an toàn:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *