Đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ không?

Còn vấn đề đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không? Câu trả lời là không, trừ khi một trong 2 vợ chồng

Chào chuyên mục!

Tôi đang mang thai lần đầu tiên, hiện đã được gần 3 tháng. Tôi có một thắc mắc mong chuyên mục tư vấn giúp, từ tháng đầu đến tháng cuối khi đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không? Mỗi ngày “yêu” bao nhiêu lần là đủ và an toàn cho thai nhi? Và “yêu” như thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Mang thai có cần sử dụng bao cao su khi “yêu”

Đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không? Trong thời kỳ mang thai, không chỉ cơ thể, tính tình của phụ nữ thay đổi mà nhu cầu tình dục cũng thay đổi. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu do ảnh hưởng của hiện tượng ốm nghén, kèm theo sự thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, cơ thể mệt mỏi,… nên hứng thú tình dục có thể suy giảm.

Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, khi mọi việc đã đi vào quỹ đạo, cơ thể cũng đã quen với việc mang thai, hiện tượng ốm nghén cũng chấm dứt, thì việc sinh hoạt tình dục có thể thực hiện được. Thậm chí, một số chị em còn có ham muốn cao và nhạy cảm trong giai đoạn thai kỳ này.

Đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Tuy nhiên, nếu muốn quan hệ tình dục khi mang thai bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quan hệ. Đồng thời quan hệ điều độ, lựa chọn những tư thế tốn ít sức và không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Còn tần suất quan hệ thì tùy vào điều kiện sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi. Bạn đang mang thai lần đầu thì càng phải cẩn thận hơn.

Trong 3 tháng cuối, vợ chồng bạn cần hạn chế “yêu”, vì lúc này thai đã lớn, tử cung cũng to hơn, đặc biệt là cổ tử cung đang bắt đầu mở rộng để chuẩn bị cho sự ra đời của thai nhi. Đặc biệt là vào tháng cuối cần kiêng quan hệ tuyệt đối.

Còn vấn đề đang mang thai có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không? Câu trả lời là không, trừ khi một trong 2 vợ chồng bạn mắc bệnh lây qua đường tình dục. Bởi trong thời kỳ này, sự rụng trứng không diễn ra, cơ thể phụ nữ cũng tiết ra một lượng hormone ngăn ngừa việc thụ tinh. Trừ những trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt vô cùng đặc biệt.

Ngoài câu hỏi mang thai khi quan hệ tình dục có cần sử dụng bao cao su không trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Cách quan hệ khi mang thai & Oral sex khi đang mang thai để giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức hữu ích về quan hệ tình dục nhé.

Tóm lại, khi đang mang thai không cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, các bạn nên điều chỉ tần suất và tư thế quan hệ để không ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời, khám thai định kỳ, ăn uống, nghỉ ngơi và vận động khoa học, điều độ để đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ thai kỳ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *