Có nên xông hơi chữa cảm cúm khi mang thai chăng?

Đối với trường hợp nhiệt độ cơ thể lên quá 38 độ, sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu mang

“Chào bác sĩ, tôi đang mang bầu tuần thứ 20. Tôi rất hay bị cúm và có sử dụng biện pháp xông hơi bằng cách chùm khăn lên đầu thấy có hiệu quả. Tuy nhiên, tôi có nghe một số chị làm cùng cơ quan nói xông hơi khi mang thai rất nguy hiểm cho bà bầu. Vậy xin hỏi bác sĩ, có nên xông hơi chữa cảm cúm khi mang thai không?” (Thu Thủy – Hà Nội)

Phụ nữ mang thai cơ thể thường rất nhạy cảm nên rất dễ bị cảm cúm. Nhiều người cho rằng xông hơi là biện pháp chữa cảm cúm an toàn nhất và có thể thay thế cho thuốc tây hiệu quả. Vậy có nên xông hơi chữa cảm cúm khi mang thai không?

Việc xông hơi giải cảm khi mang thai được nhiều bà bầu lựa chọn, tuy nhiên phương pháp này không được an toàn vì khi mẹ bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông nóng sẽ làm gia tăng nhiệt độ cơ thể. Khi nhiệt độ cơ thể ở bà bầu sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi. Cơ thể nóng sẽ dẫn tới hiện tượng toát mồ hôi, làm phá hủy các tế bào trong bào thai, ngăn cản oxy tới được với thai nhi. Đặc biệt, việc xông hơi khi mang bầu còn dẫn tới dị tật thai nhi hoặc gây sảy thai.
Có nên xông hơi chữa cảm cúm khi mang thai không?

Đối với trường hợp nhiệt độ cơ thể lên quá 38 độ, sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu mang thai và dẫn tới hiện tượng mất nước về sau trong thai kì. Ngoài ra, xông hơi khi mang bầu còn khiến bà bầu bị tụt huyết áp, chóng mặt, bị huyết áp khi mang thai có thể làm suy giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai.

Thu Thủy thân mến, việc bạn xông hơi chùm khăn lên đầu không làm tăng nhiệt nhanh và gây nguy hiểm cho thai nhi. Bạn có thể chữa ho, cảm cúm bằng cách vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cũng như phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh khác trong quá trình mang thai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *